1.Star Cookies
ส่วนผสม
เนยจืด 250 กรัม
น้ำตาลทราย 180 กรัม
วนิลา 2 ช้อนชา
ไข่ (เฉพาะไข่แดง) 1 ฟอง
แป้งอเนกประสงค์ 250 กรัม
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 180 กรัม
วนิลา 2 ช้อนชา
ไข่ (เฉพาะไข่แดง) 1 ฟอง
แป้งอเนกประสงค์ 250 กรัม
เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำ- ตีเนยจืด น้ำตาลทราย วนิลา ตีให้เข้ากัน
- ใส่ไข่แดง ตีให้เข้ากันอีก แล้วค่อยใส่แป้ง ตีจนเนื้อแป้งเนียน
- นำแป้งที่ตีจนเนียนแล้วมานวด จากนั้นปั้นให้เป็นก้อน
- ห่อด้วยพลาสติกแล้วแช่ตู้เย็นไว้ ประมาณ 3-4 ชั่วโมง
- นำแป้งที่ได้ไปกดในพิมพ์รูปหัวใจ ก่อนนำเข้าเตาอบไฟ 180 องศา นาน 15 นาที
- ใส่ไข่แดง ตีให้เข้ากันอีก แล้วค่อยใส่แป้ง ตีจนเนื้อแป้งเนียน
- นำแป้งที่ตีจนเนียนแล้วมานวด จากนั้นปั้นให้เป็นก้อน
- ห่อด้วยพลาสติกแล้วแช่ตู้เย็นไว้ ประมาณ 3-4 ชั่วโมง
- นำแป้งที่ได้ไปกดในพิมพ์รูปหัวใจ ก่อนนำเข้าเตาอบไฟ 180 องศา นาน 15 นาที
2. คุกกี้ถั่ว
ส่วนผสม
เนยสด | 250 | กรัม |
น้ำตาลไอซิ่ง | 200 | กรัม |
แป้งสาลีอเนกประสงค์ | 300 | กรัม |
ผงฟู | 5 | กรัม |
ไข่ไก่ | 1/2 | ฟอง |
ถั่วลิสงคั่ว | 1 | ถ้วยตวง |
ผงโกโก้ | 10 | กรัม |
เกลือ | 1/4 | ช้อนชา |
1. ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ โกโก้ พักไว้
2. ตีเนยสดกับน้ำตาลทรายจนกระทั่งฟู ใส่ไข่ เติมส่วนผสมของแป้ง คนจนส่วนผสมเข้ากันดี ใส่ถั่วลิสงเคล้าให้เข้ากัน
3. นำส่วนผสมที่ได้มาปั้นเป็นแท่ง เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 นิ้ว วางบนแผ่นแป้งที่เป็นสีขาว (แบ่งแป้งออกมาส่วนหนึ่งโดยไม่ต้องใส่ผงโกโก้และถั่วลิสง นำมาคลึงเป็นแผ่นหนาประมาณ 1/2 ซม.) ม้วนให้กลมนำเข้าตู้เย็นจนกระทั่งอยู่ตัว
4. นำมาตัดเป็นชิ้นหนาประมาณ 1/4 นิ้ว นำเข้าเตาอบไฟ 370 องศาฟาเรนไฮต์ จนสุก
3.
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น