วันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2555

เยลลี่ : Sweet



เยลลี่ : Jelly


1.ชีสเค้กเยลลี่สตอเบอร์รี่

StrawberryCheeseCake
ส่วนผสม
1.เจลลี่ผงรสสตรอเบอร์รี่ ตราอิมพีเรียล 1 กล่อง
2.น้ำสะอาด 3/4 ถ้วย
3.น้ำแข็งหลอดเล็ก 1/2 ถ้วย
4.ชีสเค้กหรือบัตเตอร์เค้ก 1 ปอนด์
5.แบล็คเบอร์รี่ 3/4 ถ้วย
6.วิปครีม ตีให้ขึ้นฟู 2 ถ้วย
7.ช็อคโกแลตชิปตามใจชอบ
วิธีทำ
1.ใส่เจลลี่ผงรสสตรอเบอร์รี่ในน้ำที่ต้มเดือด คนให้ละลายจนหมดประมาณ 2 นาที ใส่น้ำแข็งลงไป เทใส่พิมพ์เค้กขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว หรือ 1 ปอนด์
2.นำไปแช่ช่องแข็ง 5 นาที คนเล็กน้อยแล้วใส่แบล็คเบอร์รี่ให้ทั่ว นำไปแช่ช่องแข็งต่ออีกประมาณ 15 นาทีหรือจนเจลลี่แข็ง
3.จุ่มพิมพ์ในน้ำอุ่นซักครู่เพื่อเคาะให้เจลลี่ออกจากพิมพ์ได้ง่าย แล้วนำเจลลี่ที่ได้มาวางด้านบนชีสเค้ก
4.ตกแต่งด้วยวิปปิ้งครีมและช็อคโกแลตชิป
2.Happy Strawberry Martini


StrawberryMartini

ส่วนผสม
1.เจลลี่ผงรสสตรอเบอร์รี่ ตราอิมพีเรียล 1 กล่อง
2.น้ำสะอาด 3/4 ถ้วย
3.น้ำแข็ง 1/2 ถ้วย
4.วิปครีม ตีให้ขึ้นฟู 2 ถ้วย
5.น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
6.เหล้ารัม 2 ช้อนโต๊ะ
7.ผิวมะนาวขูดเป็นเส้น 3 เส้น
8.สตรอเบอร์รี่ ผ่าครึ่ง สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1.นำแก้วมาร์ตินี่ ไปคว่ำลงในภาชนะที่ใส่ผงเจลลี่รสสตรอเบอร์รี่ เพื่อให้ผงเจลลี่ติดขอบปากแก้วรอบๆ พักไว้
2.ต้มน้ำให้เดือด แล้วใส่เจลลี่ผงรสสตรอเบอร์รี่ลงไป คนจนละลายหมดประมาณ 2 นาที ใส่น้ำแข็งแล้วคนจนน้ำแข็งละลายหมด
3.จากนั้นใส่วิปปิ้งครีม น้ำมะนาว และเหล้ารัม ผสมให้เข้ากันดี
4.เทลงในแก้วมาร์ตินี่ที่เตรียมไว้ นำไปแช่ช่องแข็งประมาณ 15 นาทีหรือจนกว่าเจลลี่แข็ง ตกแต่งด้วยผิวมะนาวขูดและสตรอเบอร์รี่

3.Big Party Jelly


ส่วนผสม1.เจลลี่ผงรสสับปะรด ตราอิมพีเรียล 1 กล่อง
2.น้ำสะอาด 3/4 ถ้วย
3.น้ำแข็งหลอดเล็ก 1/2 ถ้วย
4.วิปครีม ตีให้ขึ้นฟู 1 ถ้วย
5.สตรอเบอร์รี่สด หั่นเต๋า ตามใจชอบ
6.บลูเบอรี่สด ตามใจชอบ
7.แอปเปิ้ลเขียว ตามใจชอบ
วิธีทำ
1.ใส่เจลลี่ผงรสสับปะรดในน้ำต้มเดือด คนให้ละลายจนหมดนานประมาณ 2 นาที
2.ใส่น้ำแข็งลงไป คนต่อจนละลาย เทใส่แก้วที่ต้องการ นำไปแช่ช่องแข็งประมาณ 15 นาที
3.ตกแต่งด้วยผลไม้สดต่างๆและวิปครีม
4.In The Mood of Love Jelly

ส่วนผสม1.เจลลี่ผงรสราสเบอร์รี่ ตราอิมพีเรียล 1 กล่อง
2.น้ำสะอาด 3/4 ถ้วย
3.น้ำแข็งหลอดเล็ก 1/2 ถ้วย
4.วิปครีม ตีให้ขึ้นฟู 1 ถ้วย
5.แบล็คเบอร์รี่สด ตามใจชอบ
6.ราสเบอร์รี่สด ตามใจชอบ
7.ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง
วิธีทำ
1.ใส่เจลลี่ผงรสราสเบอร์รี่ในน้ำต้มเดือด คนให้ละลายจนหมดนานประมาณ 2 นาที
2.ใส่น้ำแข็งลงไป คนต่อจนละลาย เทใส่แก้วที่ต้องการ นำไปแช่ช่องแข็งประมาณ 15 นาที
3.ตกแต่งด้วยผลไม้เบอร์รี่สดข้างบน
5.Family Time Jelly

วิธีทำ
1.ใส่เจลลี่ผงรสแบล็คเบอร์รี่ในน้ำต้มเดือด คนให้ละลายจนหมดนานประมาณ 2 นาที
2.ใส่น้ำแข็งลงไป คนต่อจนละลาย เทใส่พิมพ์ที่ต้องการ ใส่ผลไม้ลงในแม่พิมพ์ นำไปแช่ช่องแข็งประมาณ 15 นาที
3.นำออกจากพิมพ์ โดยนำพิมพ์ไปแช่ในน้ำอุ่น เพื่อให้เจลลี่ล่อนขึ้นแล้วนำคว่ำในภาชนะที่ต้องการ ตกแต่งด้วยผลไม้ตามต้องการ
ส่วนผสม
1.เจลลี่ผงรสแบล็คเบอร์รี่ ตราอิมพีเรียล 1 กล่อง
2.น้ำสะอาด 3/4 ถ้วย
3.น้ำแข็งหลอดเล็ก 1/2 ถ้วย
4.ราสเบอร์รี่สด 1/2 ถ้วย
5.แบล็คเบอร์รี่สด 1/2 ถ้วย












ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น